หนุ่มสู้ชีวิต ช่วยแม่เก็บของเก่าขาย หาเงินเลี้ยงครอบครัว ต้องทนถูกเพื่อนล้อทุกๆวัน

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา มีชาวบ้านแจ้งมาว่า ที่บ้านเลขที่ 89/3 ถนนวัดแจ้ง หมู่ที่ 5 ตำบลบางรัก อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ได้มีนางสาวปรียา วุ่นพันธ์ อายุ 37 ปี อาศัยอยู่กับครอบครัวทั้งหมด 7 คน มีลูกด้วยกันถึง 5 คน โดยพ่อมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ให้ลูกชายคนโตคือน้องโก้ ด.ช.ภาณุเดช อายุ 14 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ออกไปช่วยเก็บขยะหลังเลิกเรียน ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.ทุกวัน

โดยทิ้งให้บุตรอีก 4 คน อยู่บ้านตามลำพัง นางสาวปรียา กล่าวว่า เธอพาลูกชายไปเก็บองเก่าขายมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียน ไม่มีวันหยุดแต่ละวันมีรายได้ตั้งแต่ 250-300 บาท ซึ่งไม่พอใช้จ่ายสำหรับลูกทั้ง 5 คน หามาได้ 300 ก็หมด 300 ข้าวสารตกวันละ 1 กิโลกรัม หากเป็นวันหยุดต้องหุงวันละ 2 กิโลกรัม

บางวันลูกต้องขาดเรียน เพราะต้องมาดูแลน้อง และไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน ตนก็หวังให้ลูกเรียนจบมีงานดีๆทำ และมีอนาคตที่ดีกว่าพ่อแม่ ขณะที่น้องโก้ กล่าวว่า ครูรู้ว่าตนต้องช่วยแม่เก็บขยะ ขณะที่เพื่อก็ล้อว่าเป็นเด็กเก็บขยะเนื้อตัวมอมแมม และตนมีความฝันอยากเป็นช่างยนต์เพราะรายได้ดี ไม่ต้องมาเก็บขยะขายแบบนี้

ในขณะเดียวกันก็มีหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวเข้ามาสอบถามความสมัครใจเพื่อจะขอรับเด็กไปเลี้ยงแต่เธอก็ปฏิเสธโดยอ้างว่าจะขอเลี้ยงดูตามสภาพ ซึ่งหากน้องโก้ไปอยู่ที่อื่น เธอก็ไม่มีคนมาช่วยเก็บขอเก่าขาย

สำหรับน้องโก้ ปัจจุบันได้เปิดบัญชีร่วมกับพระครูโอภาสธรรมวิมล เจ้าอาวาสวัดแจ้ง อำเภอเมืองตรังโดยใช้ชื่อบัญชี พระครูโอภาสธรรมวิมลและ ด.ช.ภาณุเดช รัตนบุรี ติดต่อช่วยเหลือที่หมายเลขโทรศัพท์ 0993140634

 

แหล่งที่มา : khaosod

เรียบเรียงโดย  : tubesmile.com