หลวงพ่อ เตรียมข้าวสารอาหารแห้ง จากงานตักบาตรพระ 10,000 รูป แจกจ่ายให้ 32 อำเภอ

หลังจากพิธีตักบาตรพระ 10,000 รูป ได้ผ่านพ้นไป ณ บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ผู้สถาปนาเมืองนครราชสีมา และเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษ ผู้เสียสละในการปกป้องเมืองนครราชสีมานอกจากนี้ ยังเป็นการอุทิศบุญกุศลให้กับผู้ที่จากไป พร้อมกับเป็นกำลังใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่จังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย

โดยผู้คนจากทั่วประเทศเดินทางมาเข้าพิธีกว่า สองหมื่นคน ซึ่งข้าวสารอาหารแห้งทั้งหมด ถูกรวบรวมไว้ที่วัดพระนารายณ์มหาราช ราชวรมหาวิหาร โดยอำเภอใดในจังหวัดนครราชสีมาต้องการข้าวสารอาหารแห้งเพื่อแจกจ่ายชาวบ้านก็สามารถทำเรื่องเข้ากองงานสาธารณสงเคราะห์ได้เลย

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างวัฒนธรรมอันดีงาม ของชาวพุทธ เพื่อปลูกจิตสำนึกรักษ์บ้านเกิด(กล้าหาญ เสียสละรับผิดชอบ กตัญญู) ให้เกิดขึ้นในจิตใจของชาวโคราช เพื่อนำข้าวสารอาหารแห้งที่ได้จากการตักบาตรเตรียมนำข้าวสารอาหารแห้งจากงานตักบาตรพระ 10,000 รูป เตรียมแจกจ่าย 32 อำเภอ

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับที่ได้นำข้าวสารอาหารที่เหลือนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนต่างๆในหลายอำเภอที่ต้องการและก็ดีใจที่ได้ร่วมบุญใหญ่ในครั้งนี้ด้วยนะครับ

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com