ใกล้ได้เที่ยวแล้ว สกายวอล์คเชียงคาน ทางเดินกระจกสูงจากแม่น้ำโขง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสมากๆอีกที่หนึ่งเลย โดยได้มีเพจเฟสบุ๊กชื่อ Thailand Future ได้โพสต์ภาพสำหรับสกายวอล์คเชียงคาน ซี่งได้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวของไทยที่สุดอะเมซิ่งซึ่งตอนนี้กำลังก่อสร้างสะพานกระจก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวจากบนสะพานโดยสามารถมองทะลุยังพื้นล่างได้เลย อย่างเช่น สะพานที่สร้างด้วยกระจกประเทศจีน

ทางเพจได้อัพเดทความคืบหน้าของการก่อสร้าง สกายวอลค์เชียงคาน ใจความว่าสกายวอล์คเชียงคานเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดเลย สกายวอล์ค ตั้งอยู่ที่บ้านท่าดีหมี ห่างจากเชียงคานขับรถต่อไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง ทางเดินทำด้วยกระจกยื่นออกไปในแม่น้ำโขงความยาวกว่า 80 เมตร กว้าง 2 เมตร

มีความสูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ถือเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมวิวแม่น้ำไหลรวมกับแม่น้ำโขง และชมวิวภูเขาสวยๆ ของฝั่งไทยและสปป ลาว ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 แล้วซึ่งคาดว่าการก่อสร้างจะเสร็จในเดือนเมษายน 2563

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าสกายวอล์คเชียงคานสวยและน่าไปเที่ยวมากเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่หน้าเที่ยวอีกที่หนึ่งเลยครับ เตรียมตัวรอชมความสวยงามของสะพานกระจกโดยไม่ต้องไปไกลถึงจีนได้แล้วที่เชียงคาน

แหล่งที่มา : Thailand Future

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com