8 ตำแหน่งการปิดทองพระ จะได้ผลอานิสงส์มาก ปัญญาดีเลิศ มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ

ความเชื่อโบราณในเรื่องของการปิดทองพระ ยังคงสร้างอานิสงส์ทำให้ใครหลายคนประสบความสำเร็จ สร้างอานิสงส์ทำให้ชาติภพหน้าเกิดมาเป็นคนที่มีปัญญาดีเลิศมีความสง่างามกับชีวิต และสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีแก่ชีวิต แต่ใครจะรู้ว่า แต่ละตำแหน่งในการปิดทองที่ตัวพระนั้น มีความหมายอย่างไร แล้วก็มีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป ไปดูกันเลยดีกว่าว่า ปิดทองในตำแหน่งไหนได้ผลดีที่สุด

การปิดทองบริเวณพระนาภี หรือ สะดือ

หลายคนมักจะเลือกปิดทองบริเวณสะดือ ซึ่งบ่งบอกถึงความไม่ยากจน ไม่ลำบากไม่เจอกับปัญหา มีเงินทองใช้ไปตลอดชีวิต มีกินมีใช้ จะมีแต่ความดีความชอบเข้ามา การค้าขายเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จสูง

การปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์

สำหรับในการการปิดทองตรงส่วนนี้จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของสัมมาอาชีพ หน้าที่การงาน ความมั่นคงให้กับตัวผู้ที่ติดทองในบริเวณฐานรองพระ ที่ว่าเป็นฐานชีวิตเป็นการหนุนนำให้ชีวิตดีขึ้น

การปิดทองบริเวณพระเศียร หรือ ศีรษะ

โดยตามหลักคนโบราณมักจะเชื่อว่า จะทำให้ผู้ที่ปิดทองในบริเวณนี้เป็นคนที่มีสติปัญญาดี มีความเฉียบแหลม เป็นคนที่มีความจำเลิศมากกว่าผู้อื่นโดยเฉพาะในเรื่องของการเรียนและการทำงาน จะมีความโดดเด่น

การปิดทองบริเวณพระพักตร์ หรือ ใบหน้า

ส่วนใครที่ชอบปิดทองในบริเวณนี้ ส่วนใหญ่แล้วมักจะทำให้ชีวิตของคุณมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งเป้าหมายในชีวิตและครอบครัวหน้าที่การงานจะมีแต่ความสุขความเจริญ

การปิดทองบริเวณพระอุระ หรือ หน้าอก

สำหรับคนที่ปิดทองบริเวณอก จะได้อานิสงส์และเรื่องของคุณงามความดี ความสง่า มีความเชื่อกันว่ามักจะเป็นผู้ที่มีเสน่ห์มีปัญญาดีเลิศ

การปิดทองบริเวณพระอุทร หรือ ท้อง

ปิดทองในบริเวณนี้จะส่งผลให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีแต่ความร่ำรวย มีกินมีใช้ไม่ขาดสาย พรั่งพร้อมไปด้วยทรัพย์สมบัติเงินทอง

การปิดทองบริเวณพระหัตถ์ หรือ มือ

คนที่ปิดทองที่มือ หรือที่เรียกว่าพระหัตถ์ จะเป็นการส่งเสริมบุญบารมีของตนเอง จะเป็นที่น่ายกย่อง น่าเคารพ เหมาพสำหรับคนที่มีลูกน้องเยอะๆ มักจะทำให้ใครหลายคนให้ความเคารพนับถือ

การปิดทองบริเวณพระบาท หรือ เท้า

จะส่งผลให้เป็นคนที่มีความมั่งคั่งร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ เพียบพร้อมไปด้วยที่อยู่ที่พักที่อาศัย การเดินทางมีแต่ความมั่งคงไม่มีปัญหาติดขัด

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com