ทหารหนุ่มชายแดนใต้ ระบายความในใจ โดนนายหักเงินเดือน เหลือเพียง 47 บาท

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจกันอย่างมากเมื่อมีเพจเฟสบุ๊กชื่อ God Of War V3 ได้โพสต์ภาพและข้อความของทหารรายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้ระบุข้อความว่า เบี้ยเลี้ยงวัลละ 104 บาท หักโน่นนี่ เหลือวันละ 47 บาท อ่านไม่ผิดหรอก 47 บาทถ้วนๆ ที่ชอบช้ำไปกว่านั้นอีก เงินออกไม่เคยตรงเวลาที่สงสัยคืองบทหารเยอะมากซื้ออาวุธก็เพียบ

แต่ทหารชั้นผู้น้อยที่อยู่ในพื้นที่สีแดงได้เบี้ยเลี้ยงตอบแทนน้อยมากและล่าช้าตลอด เขาไม่ได้ต้องการปูนบำเหน็จ 9 ขั้น 6 ยศ แต่ตอนยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ช่วยดูแลพวกเขาดีกว่านี้ได้ไหม เงินเดือนหรือค่าตอบแทนข้าราชการมันไปล่าช้าอยู่แถวไหน ภาระครอบครับครัวเขาก็มีนะครับ เงินเสี่ยงภัยไปไหน ทำงานพื้นที่สีแดงได้รับเบี้ยเลี้ยงชีพ 47 บาท

นอกจากนี้ทหารรายนี้ยังระบุอีกว่า ตนรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ 3 ชายแดนใต้แต่กลัวว่าครอบครัวจะไม่มีกิน จะกลับไปบอกพ่อแม่ยังไงว่ารับเงินเดือนแค่ 400 บาท ไม่ใช่แค่เดือนนี้ แต่ 5,6 เดือนที่ผ่านมารับราวๆ 2,500-3,500 บาท ยังไม่นับสิ่งของทหารราชการ ชุด เสื้อผ้า หมวก รองเท้า อื่นๆเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องซื้อเอง ไหนจะค่าเดินทางโดยสารเวลากลับไปหาคนที่เรารัก

ทั้งนี้ ทหารรายนี้ยังตั้งคำถามและฝากไปถึงเจ้านายด้วยว่าขอให้ท่านคิดทบทวนดูว่ากำลังผลของท่านเป็นอยู่อย่างไรเรื่องเงินเดือนถึงเวลากำหนดจริงๆที่จะรับทุกสิ้นเดือนไม่เคยตรงไม่ชัดเจน ผลัดไปเรื่อยหรืออาจไม่ได้รับ หาเรื่องต้องมานั่งหักโน่นนี่อยู่เรื่อย เจ้านายครับเงินเดือนของกำลังพลไปไหนหมด

แหล่งที่มา : God Of War V3

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com