หลากหลายอาชีพรวมตัวกันทำด้วยใจ บริการฟรีทุกอย่าง สำหรับพี่น้องชาวโคราช

กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้ม เมื่อได้มีเพจเฟสบุ๊กชื่อ Korat Next Step ได้โพสต์ภาพความประทับใจของผู้คนจำนวนมากชาวโคราขหลากหลายอาชีพที่รวมตัวกันมาให้บริการรับส่งประชาชนฟรี ไม่ว่าจะเป็นวินมอเตอร์ไซต์ รถแท็กซี่ รถตุ๊กๆ ซึ่งมาคอยบริการรับส่งฟรีชาวโคราชที่ได้เดินทางร่วมงานที่ห้างเทอมินอล นอกจากมีรถรับส่งฟรีแล้วยังมีเหล่าบรรดา พ่อค้าแม่ค้ามาร่วมแจกอาหารกินฟรีอีกด้วย

โดยทาจเพจได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…น้ำใจชาวโคราช หลั่งไหลท่วมท้น วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันเปิดบริการของห้างเทอร์มินอลอีกครั้ง ชาวโคราชต่างมารวมกันที่นี่ ไม่ว่าฐานะใดอาชีพไหน ทุกคนก็ต่างมาทำด้วยใจ ทั้งช่วยกันอาสาทำอาหาร นำเครื่องดื่มมาให้ทานฟรี และบริการรับส่งฟรี ขอขอบคุณทุกน้ำใจ

ความเอื้อเฟื้อเผื่อแย่และการเสียสละ เป็นคุณธรรมสำคัญประการหนึ่งที่สร้างความนับถือผูกไมตรี ทำให้หลายๆคนที่ไม่มีความสุขกับให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น ก่อให้เกิดความชื่นชมยินดีต่อกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้หรือผู้รับ คนที่มีน้ำใจเสียสละจะเฉลี่ยแบ่งปัยลาภผลและความสุขของตยแก่ผู้อื่นอยู่เสมอนั้น ไม่ว่าใครๆก็อยากคบหาสมาคมด้วย

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่ากราบสาธุในความมีน้ำใจแบบนี้ ขอบุญบารมีจงปกป้องรักษาคุ้มครองท่านทั้งหลายให้อยู่เย็นเป็นสุขหายทุกข์โศกโรคภัยขอกุศลหนุนหนำให้ดียิ่งขึ้นต่อๆไปนะครับ

ประทับใจมากครับ

โพสต์

แหล่งที่มา : Korat Next Ste

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com