ชาวบ้านออกมาหาปลา แต่ดับพบพระปางนาคปรก โผล่กลางแนวกระสอบทราย

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา มีชาวบ้านทราบชื่อคือนายยุทธ สุดสาย อายุ 74 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ที่ 3 บ้านวังวน ต.สบสาย อ.สูงเม่ง จ.แพร่ มีอาชีพจักรสานไม้ไผ่ และเป็นปราชญ์ชาวบ้านที่มีความชำนาญเรื่องจักรสานไม้ไผ่ มีบ้านเรือนติดกับแม่น้ำยม และเมื่อตอนเช้าตนได้นำไซดักปลาไว้ปรากกฏว่าพบพระพุทธรูปปางนาคปรก สูงประมาณฟุตเศษหน้าตักกว้างประมาณ 9 นิ้ว ลักษณะปางลพบุรี

จึงได้ทำการถ่ายภาพไว้เป็นที่หน้าอัศจรรย์ใจที่พระพุทธรูปดังกล่าวยังสภาพเดิมๆทั้งๆที่สายน้ำไหล และก็มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็พากันมามุงดูและยกมือไหว้กราบพระพุทธรูป ด้านพระอธิการศิษธิพันธ์ อนาลโล จึงทำพิธีอาราธนาอัญเชิญพระพุทธรูปองค์ที่ 2 นำมาประดิษฐ์สถานคู่กันที่วัดวังวน ต.สบสาย อ.สูงเม่ง จ.แพร่

เพื่อให้ชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนมากราบไหว้ขอพร นับว่าเป็นสิ่งที่ชาวบ้านต่างก็พูดคุยกันกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนที่พบพระพุทธรูปดังกล่าวมีร่างทรงได้ฝันว่ามีพระพุทธรูปปางพระนาคปรกจมอยู่ในแม่น้ำยม และในที่สุดความฝันก็เป็นจริงดังที่เสนอข่าว

หลังนำพระพุทธรูปมาถวายวัด ก็มีชาวบ้านพากันมากราบไหว้สักการะ และชมพระพุทธรูปที่พบกลางลำน้ำยมกันไม่ขาดสาย ต่างก็ตีเลขเด็ดกัน บางก็บอกว่าจะซื้อเลขทะเบียนรถที่ขี่นำพระมาเข้าวัด นอกจากนั้นยังมีอีกหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมพระพุทธรูป และมองดูตัวเลขที่ติดมากับพระพุทธรูป เพื่อนำไปเสี่ยโชคกัน

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com