คุณตาสู้ชีวิตวัย 80 ปี มาขายผักทุกวัน เพราะไม่อยากเป็นภาระหลาน

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาเพจเฟสบุ๊กชื่อ YouLove คลิปเฟสบุ๊ก ซึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่งโดยระบุข้อความว่า วันนี้มีเรื่องราวดีๆที่ตลาดสดบ้านแพน ทราบชื่อคือคุณตาจ้วน วัย 80 ปี ชาวเจ้าเจ็ด อ.เสนา ที่ไม่ยอมเป็นภารพของบุตรหลาน ทุกวันคุณตาจ้วนจะออกไปเก็บผักที่สวนที่ปลุกเอง

ผักของคุณตากรอบและสดมาก ผมชอบซื้อยอดฝักทองของคุณตามาก เพราะคุณตาเป็นเจ้าเดียวในบ้านแพนที่มียอดฝักทองขาย ผมถามคุณตาว่าทำไมยังมาขายของอีกครับตาอายุตาก็เยอะมากแล้ว คุณตาบอกว่าก็ตาไม่อยากเป็นภาระของบุตรหลาน ตามีแรงที่จะทำงานอยู่ถึงแม้ด้วยวัยของตาจะเยอะก็ตาม ตาทำได้ก็ทำไป

คุณตาเป็นต้นแบบของความขยันและตนเป็นที่พึ่งแห่งตนใครที่เหนื่อยและท้อกำลังลำบากต้องเอาแบบอย่างชีวิตของคุณตามาเป็นตัวอย่าง ในโลกของเราทุกวันนี้โลกมือถือ หมุนวนไปเปลี่ยนชีวิตคนเรามัวแต่เอาชีวิตไปเปรียบเทียบคนที่ดีกว่าเราบนโลก แต่เรากลับลืมมองไปดูชีวิตจริงที่ห่างไกลจากมือถือ

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันลงในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับคุณตาว่า สุดยอดมากเลยครับคุณตาด้วยวัยขนาดนี้แต่ก็แข็งแรงขนาดนี้และยังทำงานประกอบอาชีพได้ ขอชื่นชมนะครับที่คุณตาได้บอกว่าไม่ขอเป็นภาระของบุตรหลานและก็อยากให้คนที่อยู่ละแวกนั้นช่วยอุดหนุนซื้อผักกับคุณตาด้วยนะครับ

แหล่งที่มา : YouLove คลิปเฟสบุ๊ก

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com