ชาวบ้านแตกตื่น ไม่คิดว่าจะทำถนนแบบนี้ขึ้นมา เห็นแล้วอันตรายมาก

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ทางเพจเฟสบุ๊กชื่อ สุพรรณบ้านเรา ได้มีการลงภาพถนนที่เพิ่งทำเสร็จได้ไม่นาน พบว่าถนนเส้นดังกล่าว มีช่วงไหล่ทางที่แคบเข้ามาในเลนถนน จึงฝากแจ้งเตือนประชาชนที่สัญจนผ่านเส้นนี้ ให้ใช้ความระมัดระวัง ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็เป็นกังวล เพราะหากเป็นคนต่างถิ่นก็อาจจะไม่รู้ หวั่นว่าจะเกิดอันตรายโดยเฉพาะในเวลากลางคืน และอยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขด้วย

ถนนเส้นดังกล่าวคือ เส้นคลองมะขาวเฒ่า เขตอำเภอสามชุกฝังตะวันออก ช่วงสะพานหนองหัวรัง วัดสระด่านใครมีความจำเป็นต้องผ่านก็ให้ใช้ความระมัดระวังด้วย ไหล่ทางของถนนแคบ ที่โค้งเว้าคือหลบคลองไหล่ถนนอีกด้านหนึ่งเป็นคลองมะขามเฒ่า

เมื่อถนนเป็นเช่นนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทางตรงทางแยกทางร่วมหรือทางโค้ง โดยเฉพาะทางโค้งที่คุณไม่คุ้นชินที่ไม่เคยขับผ่าน จึงไม่รู้ทั้งสภาพของโค้งและความเร็วที่ใช้ขับเข้าโค้ง รวมถึงสภาพอากาศและสภาพของผิวถนนนบริเวณโค้ง เราต้องคำนวนความเร็วด้วยตัวคุณเองอย่างแรกคือต้องเบรกเพื่อลดความเร็ว

และสิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างมากคือห้ามเบรกแรงๆในทางโค้ง การใช้เบรกในทางโค้งแบบนี้อาจทำให้คุณเสียหลักได้ง่าย เนื่องจากยางรถจะขาดจากการยึดเกาะกับผิวของถนน เมื่อใช้เบรกแรงๆในทางโค้ง การกระทืบเบรกกลางโค้งอาจทำให้รถหมุนหรือเสียหลักได้

โพสต์

แหล่งที่มา : สุพรรณบ้านเรา

เรียบเรียบโดย : tubesmile.com