สาวน้ำใจงาม ช่วยคุณลุงนั่งอยู่ข้างทาง พาไปส่งขึ้นรถกลับบ้าน และมอบเงินให้อีก

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาได้มีเฟสบุ๊กชื่อ Apichaya Spr ได้โพสต์ภาพของคุณลุงท่านหนึ่งพร้อมระบุข้อความว่า พอดีขับรถหาอะไรกินปกติ เจอคุณลุงพอดีเลยแวะถามไถ่ และซื้อข้าวให้ เอาจริงๆคือเราทำแบบนี้มาตลอด ด้วยเพราะในเวลากลางคืนคนไม่มีเลย คุณลุงหิวจะรู้สึกยังไง คือลุงไปทำงานอยู่ที่ราชบุรี แล้วออกมาแต่ลุงก็บอกนายจ้างใจดีนะ แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่างลุงพักอยู่กับพม่า

ลุงก็ไปอยู่ตามวัดบ้างไปหาข้าวกิน ไปหุงข้าวที่นั่น และลุงยังบอกอีกว่าลุงอยากกลับบ้านมากที่เพชรบูรณ์ แต่หาทางออกจากปทุมธานีไม่เจอ ทันใดนั่นเราเลยขอไปส่งคุณลุงเอง แล้วเราก็บอกกับลุงว่าพรุ่งนี้ลุงรอหนูนะตรงนี้นะค่ะ หนูจะไปเรียนก่อน เดี๋ยวตอนเที่ยงเลิกเรียนจะมารับลุงไปขึ้นรถที่ขนส่งนะค่ะ พอมาถึงวันรุ่งขึ้นหนูก็มารับลุงตามที่นัดหมายไว้เพื่อไปส่งคุณลุงขึ้นรถทัวร์

บุคคลผู้มีน้ำใจเสียสละ มีจิตใจโอบอ้อมอารี เอื้อเฟื้อเผื่อช่วยเหลือเท่าที่เห็นว่าสมควรจะช่วยเหลือได้ เห็นใครควรแก่การช่วยเหลือก็ช่วยเหลือตามกำลังมากบ้างน้อยบ้าง หรือบางครั้งก็ช่วยด้วยกำลังกาย บางครั้งก็ช่วยเหลือด้วยกำลังทรัพย์ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆทั้งสิ้นล้วนเป็นบุคคลมีจิตใจโอบอ้อมอารี

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าขอชื่นชมในน้ำใจนะครับ ที่เสียสละเวลาส่วนตัวเพื่อไปส่งคุณลุงขึ้นรถทัวร์กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเป็นสิ่งที่น่าประทับใจสร้างรอยยิ้มเป็นอย่างมากครับ

แหล่งที่มา : Apichaya Spr

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com