หนุ่มส่งอาหารนั่งเศร้า เจอลูกค้าแกล้งสั่งอาหารแล้วไม่รับ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Nattapong Kaeophuang หลังจากที่เขานั้นรับเงินพิเศษเป็นคนส่งอาหารออนไลน์แต่ดันมาถูกลูกค้าเล่นตลกใส่กดสั่งอาหารแล้วไม่รับของ จนเค้าต้องมานั่งเครียดกับเงินที่เสียไปโดยใช้เหตุนี้

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กรายนี้ได้กล่าวไว่ว่า มีคนมาสั่งอาหารออนไลน์แล้วไม่รับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองสั่งแล้วไม่ขอรับของทำแบบนี้แล้วจะสั่งทำไมครับ สงสารพวกผมหน่อยเถอะเงินไม่ใช่น้อยๆมาทำเล่นแบบนี้ไม่ได้นะครับ และผมได้เคลมไปยังบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมทั้งบอกว่าตนไม่มีความจำเป็นต้องเปิดขอรับเงินช่วยเหลือจากชาวเน็ตแม้แต่น้อยที่นำมาโพสต์แค่อยากให้คนนึกถึงหัวใจของผมบ้าง

ทั้งนี้ก็อยากให้มีระบบที่รอบคอบกว่านี้ที่เช่นเรียกเก็บเงินลูกค้าก่อน เพื่อกันไม่ให้เกิดการสั่งอาหารแล้วแกล้งไม่รับอาหาร และการทำเช่นนี้เป็นวิธีที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมาก ทำให้พนักงานที่เขาต้องทำอาหารต้องไปส่งอาหารแต่กับว่าโดนแกล้งสั่งอาหารพร้อมกับออเดอร์ที่มากเป็นจำนวนเงินหลายร้อย

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า แย่มากครับเจอคนแบบนี้ในสังคม และก็มีท่านหนึ่งบอกว่าน่าจะมีมาตรการวิธีป้องกันแก้ไขให้ส่งอาหารหน่อย เช่นการบังคับลงทะเบียนของลูกค้าด้วยบัตรประชาชน ตั้งข้อกำหนดยอมรับในการเปิดเผยหากทำผิดข้อตกลงอย่างเช่นสั่งอาหารแล้วปิดเครื่องหนีหรือไม่รับอาหารควรจะมีโทษปรับที่สูง

โพสต์

แหล่งที่มา : Nattapong Kaeophuang

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com