โบราณทำกันมาอย่างเนิ่นนาน ก่อนเดินทางจากบ้าน ให้หยิบดินใส่หัว ขอบารมีพระแม่ธรณีคุ้มครอง

ในเรื่องของความเชื่อกับคนไทยเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นประชาชนชั้นสูงยันชาวบ้านต่างก็มีความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ  รวมไปถึงรั้วของชาติอย่างทหารอีกด้วย เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาได้มีเพจเฟสบุ๊กชื่อ ณชารีย์ ชินวรสิริวัชร ได้โพสต์เรื่องราวความลับของเหล่าบรรดาทหารในสมัยก่อน ว่าจะออกเดินทางจากบ้านแต่ละครั้งพวกเขาเหล่านั้นต้องปฏิบัติตัวอย่างไร โดยได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความใจความว่า

เคล็ดไม่ลับ ไสยเวทย์วิทยา จะเดินทางจากบ้าน ควร บอกกล่าวหยิบดินใส่หัว ขอบารมี พระแม่ธรณีคุ้มครอง โบราณใช้มานานนับพันปี วิธีทำคือกลั้นใจ หยิบดิน ใส่มือ นิดเดียว ตั้งนะโม 3 จบ แม่ธรณีเอย อยู่แล้วหรือยัง แล้วพูดว่า อยู่ ขอฝากตัวข้าพเจ้าบ้าง สังขาตังโลกะวิธู สารพัดศัตรูวินาศสันติ หยิบดินใส่หัว

จบท่อนทั่วไทยไปได้รอบโลก อุปเท่ห์ ท่วมหลังช้าง ตราบใดเท้ายังเหยียบพื้น แม่ธรณีอยู่ไม่เป็นอันตรายนอกบ้าน เปรียบมีแม่ตามคุ้มครองปกปักรักษา แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง สิ่งไม่ดีต้องพ่าย ผู้ชายหรือผู้หญิง ก็ใช้วิธีนี้ได้ไม่มีข้อห้าม ไสยเวทโบราณ ที่อยู่คู่ไทยมานาน แต่คนมิค่อยเข้าใจความหมาย

เมื่อภาพได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า วิธีนี้ถือมาแต่กำเนิดใช้ได้ผลมากครับแต่ถึงอย่างไรก็ตาม ความเชื่อดังกล่าวเป็นสิ่งที่คนโบราณเชื่อถือและทำกันมาอย่างเนิ่นนาน และหากใครอยากใช้วิธีนี้เพื่อใช้การเดินทางออกจากบ้านหรือเจอเหตุการณ์ที่ไม่ดี ก็สามารถใช้ได้ไม่มีข้อห้ามใดๆทั้งสิ้น

โพสต์

แหล่งที่มา : ณชารีย์ ชินวรสิริวัชร

เรียบเรียงโดย : tubesmile.com